Business

Các kỹ thuật bao quát cho bóng đá trẻ

Chúng tôi đã có cơ hội gặp huấn luyện viên trưởng của LSU Les Miles vào thứ Bảy tại Phòng khám Nike ở

Thành phố Atlantic. Nhiều huấn luyện viên tên tuổi như Miles thường nhanh chóng đến các phòng khám này, kể một vài câu chuyện hài hước, nói một cách khái quát và chuẩn bị sẵn sàng về nhà. May mắn thay cho tất cả chúng tôi ở đó, Huấn luyện viên Miles đã quyết định loại bỏ kịch bản này và đi sâu vào chi tiết về hành vi phạm tội trong Vùng Đỏ của LSU.

Trong khi LSU đã đăng quang là Nhà vô địch Quốc gia vào năm ngoái, họ cũng đã dẫn đầu về hiệu quả của Hội nghị Đông Nam trong Vùng Đỏ. Huấn luyện viên Miles đã sử dụng hết từng phút thời gian được phân bổ của mình và thậm chí hơn một giờ đồng hồ để cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về cách LSU tiếp cận hành vi tấn công trong Vùng Đỏ. Mặc dù tôi không thể đi sâu vào từng chi tiết của bài thuyết trình của anh ấy, nhưng điều tôi có thể nói là LSU tập trung vào việc ghi điểm các cú chạm bóng trong Red Zone. Đây là việc đầu tiên họ làm trong buổi tập bóng đá vào thứ Hai và là việc cuối cùng họ làm vào các ngày thứ Năm. Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là LSU có một lối chơi “đi tới” mà họ sẽ sử dụng trong nhiều tình huống thiếu yard của họ. Vì vậy, nhiều người đã nói với tôi ở “cấp trên” rằng bạn không thể áp đặt ý muốn của mình lên mọi người, rằng nếu phòng thủ biết bạn sẽ xử lý gì thì họ sẽ luôn đóng cửa bạn.

LSU’s “Go To” Play

Trong khi nhiều người chỉ trích các đội và huấn luyện viên bóng đá trẻ vì dễ đoán và sẽ “đi chơi” khi chúng ta cần, các chương trình thời lượng lớn như LSU lại nghĩ giống như cách mà các huấn luyện viên trẻ chúng tôi làm theo nhiều cách. LSU YÊU THÍCH để Jacob Hester xử lý bóng ở bên trái trong một lối chơi sức mạnh rất đơn giản khi họ cần khoảng cách sân ngắn trong Red Zone. LSU xuống chặn các hậu vệ biên, loại bỏ người đàn ông cuối cùng trên ranh giới của kịch bản bằng một đường chạy lùi và họ kéo người bảo vệ mặt sau lên lỗ cho tiền vệ biên. Chơi bên cánh hoặc bên cánh cũng chặn bên trong với tiền vệ bên ngoài, cách chơi này nghe có vẻ quen thuộc không? Nếu bạn thực hiện hành vi phạm tội của tôi, nó phải. Phần thú vị không phải là LSU đã chạy trận bóng đá này, phần thú vị là LSU có thể đoán trước được khi chạy trò chơi này bất cứ lúc nào họ cần khoảng sân ngắn ở gần. LSU biết họ sẽ thực hiện vở kịch, bên phòng thủ biết LSU sẽ thực hiện vở kịch và LSU biết bên phòng thủ biết LSU sẽ thực hiện vở kịch NHƯNG LSU vẫn điều hành vở kịch. Luôn luôn họ nhận được sự cố hoặc đầu tiên xuống với thực hiện gần như hoàn hảo. Không có nhiều pha tắc bóng hỏng hay những pha chạy vượt tuyến, Jacob Hester là một cậu bé chăm chỉ, nhưng lại là một cậu bé chạy lùi rất bình thường. Chính sự hành xử tuyệt vời của tất cả mọi người khi phạm lỗi đã khiến vở kịch gần như hoạt động tốt.

Điều mà huấn luyện viên Miles nhấn mạnh là lối  bùi tiến dũng và bạn gái  chơi bóng đá này, tuy đơn giản, nhưng lại vô cùng quan trọng đối với sự thành công của đội bóng của ông. Đây luôn là trận đấu đầu tiên họ dạy cho con cái của mình hàng năm và thường là trận đấu cuối cùng mà họ trình diễn trước khi kết thúc buổi tập bóng đá tiếp xúc đầy đủ cuối cùng trong tuần. Đạo lý của câu chuyện là: hãy chắc chắn rằng bạn có một vở kịch “đi chơi” để bạn có thể thực hiện hoàn hảo khi cần và đừng lo lắng quá nhiều về việc “có thể đoán trước được”. Bắt đầu và kết thúc bằng một trận đấu tuyệt vời có thể không phải là điều hấp dẫn nhất lúc này, nó không phải là “Pistol” hay West Coast Offense, nhưng ai quan tâm. Nó đã giúp LSU giành được danh hiệu quốc gia và có thể giúp bạn giành chức vô địch giải đấu.

Câu chuyện bóng đá thanh niên của huấn luyện viên Miles

Huấn luyện viên Miles đã ở lại sau đó và hơi mất cảnh giác. Con trai út của ông chơi bóng đá trẻ lần đầu tiên vào năm 2007. Đây là một đứa trẻ, Huấn luyện viên Miles không chắc sẽ chơi bất kỳ môn thể thao có tổ chức nào, chứ đừng nói đến bóng đá. Cậu bé thích những thứ khác bao gồm cả trò chơi điện tử và chưa bao giờ hoạt động mạnh. Ông kể lại một câu chuyện về cách huấn luyện viên đội trẻ của các cậu bé này khuyến khích một cầu thủ yếu hơn rõ ràng đang cống hiến hết mình cho đội, con trai của Huấn luyện viên Miles. Bây giờ cậu bé nóng lòng muốn đi tập bóng đá và rất ham chơi, cậu bé sống vì điều đó bây giờ. Huấn luyện viên Miles đã nghẹn ngào rõ ràng khi kể câu chuyện này và rất đánh giá cao công việc mà các huấn luyện viên trẻ làm, đặc biệt là cách động viên như huấn luyện viên cho cậu bé của mình.

Comments Off on Các kỹ thuật bao quát cho bóng đá trẻ